Lucifer: Chapter 2
Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2 Chapter 2

Sắp xếp: Mới nhất

 • Thành viên
  Trung Nghia
  Chapter 2 2021/01/11 14:14

  Lucifer là chúa tể địa ngục.

  Trả lời
 • Thành viên
  Hóa Chất
  Chapter 2 2021/01/07 11:57

  dkm, hay vcl , đây mới là Huy - hòa chứ :D

  Trả lời
 • Thành viên
  chemgiotruyentranh
  Chapter 2 2021/01/04 20:31

  tạo hình behemoth y như thần lửa Ifrit trong FF 10

  Trả lời
 • Thành viên
  Nhất Vua Tay Đôi
  Chapter 2 2021/01/03 22:15

  Nghiến răng: "Ngươi không làm theo lời ta nói ta sẽ ăn thịt ngươi ngay".
  Giật mình: "Đợi đã đừng làm thế. Không phải chúng ta đang trò chuyện rât hợp ý đó sao".
  Cầu xin: "Suy nghĩ sao rồi, khà khà".
  Rầu rĩ: "Ta có giống tên điên không nói lý không?"
  Bách thú chi vương này có vẻ có tí tấu hài đây =]]

  Trả lời
  • Thành viên
   cltsv
   2021/01/03 22:36

   @Vua Tay Đôi Thật chứ ngó sang bên Tây Du vào tay 10xu những đoạn diễn hài còn phải vẽ thêm CHibi mà đếch thấy gì buồn cười luôn ý.

   Huy Hòa làm những đoạn pha trò khá là tự nhiên mà không phá hỏng không khí vốn có của truyện.

   Trả lời
   • Thành viên
    Nhất Vua Tay Đôi
    2021/01/04 10:00

    @cltsv đúng vậy, bộ Tây du phần 1 của Hòa Huy rất hài, nhiều lúc phọt cơm với team của Mr.Tank, vừa mắng 8 Giới xong lại đòi kéo đội đi săn tờ rym của Ngộ tịnh, Mr.Tank thần hồn sắp tan nát còn đòi nhìn thấy cô nương xinh đẹp, cả team cà khịa buff tinh thần cho Wukong đánh nhau, chơi đuổi bắt với gái xong quay ra bảo đang làm chuyện rất quan trọng, rất nhiều lúc buồn cười v.v. tấu hài rất tinh tế mà ko phá hỏng cốt lõi của tình huống. phần 2 sang tay 10xu thì kiểu như cố cù cho độc giả cười

    Trả lời
 • Thành viên
  cltsv
  Chapter 2 2021/01/03 21:31

  Dễ kết thúc truyện sẽ có 1 cái twist là "Địa ngục" thật ra chính là nhân gian, đi xuống địa ngục chính là đầu thai trở lại làm người tiếp tục làm lụng vất vả, chịu đựng mọi loại cảm xúc tiêu cực vốn có của nhân gian. Các bác xem em đoán có chuẩn ko nhé.

  Trả lời
  • Thành viên
   Nhất Vua Tay Đôi
   2021/01/04 10:04

   @cltsv nghe bảo có 4 chap thôi, chap sau chắc biết

   Trả lời
   • Thành viên
    cltsv
    2021/01/04 11:01

    @Vua Tay Đôi Có 4 chap nhưng Beeng cắt 1 chap ra là 2 phần đấy, nên sẽ là 8 chap ở trên Beeng.

    Trả lời
 • Thành viên
  Nhất Vua Tay Đôi
  2021/01/01 21:32

  mọi ng giờ đọc truyện 2 lão Hòa Huy có vẻ phê phán truyện dở do truyện mang nặng tính chính trị. nhưng trong cái đó còn có những giá trị tinh thần rất khác với xu hướng chung của truyện tàu + hongkong từ trc tới nay, còn phải nhắc trc là hầu như cái "giá trị tinh thần" kiểu đó chỉ có trong truyện tranh hiện đại Nhật bản, truyện tàu hongkong dù là siêu phẩm cũng rất hiếm gặp cái "giá trị đó", còn trong truyện của Hòa Huy thì từ Phong thần ký đã thấy cái "giá trị đó". truyện tranh cũng là 1 phần của văn hóa nghệ thuật như phim ảnh ca hát, đọc truyện thấy đc cái j thì là do cảm nhận của mỗi ng ko ai giống ai, vậy nên nếu ko ai đồng quan điểm xin miễn bàn luận tiếp, mỗi ng mỗi cảm nhận

  Trả lời
  • Thành viên
   cltsv
   2021/01/01 22:09

   @Vua Tay Đôi Bác phán chuẩn quá, em phải đăng ký nick để reply lại bác đấy. Tại sao bên truyện tranh Đại lục đa phần toàn truyện tu tiên hiệp, bởi vì tất cả đều phải qua kiểm duyệt, các yếu tố chính trị liên quan đến đời sống thật của dân đều bị loại bỏ nên chỉ có chủ đề tu tiên là phát triển đc.

   Mặt bằng thị hiếu của dân đại lục cũng khá thấp vì họ chỉ đc tiếp xúc với các ấn phẩm tu tiên kiểu đó. Cá nhân mình ngó thử mấy bộ truyện tranh tu tiên thì ko ngửi đc, vẽ cảnh đánh nhau xấu, vẽ giải phẫu còn thua cả anime Nhật.  Vì không còn yếu tố chính trị và quyền lực nên đấu đá bang phái cũng rất đơn thuần dẫn khiến tâm lý nhân vật như trẻ con.

   Và cái dở nhất là truyện tranh tu tiên phần nhiều là chuyển thể từ truyện chữ, ngôn từ chém gió kinh hoàng nhưng nét vẽ thì nghiệp dư không thể hiện đc cái hoành tráng khi còn là truyện chữ, phong thái nhân vật truyện chữ thì chém kinh lắm, đến lúc sang truyện tranh thì cộp 1 cái mặt manga teen ất ơ vào. 

   Nên để mà nói nét vẽ và cốt truyện của truyện tranh Đại lục hay hơn Hồng Kong thì đúng là buồn cười (Em là người làm trong ngành vẽ nha)

   Trả lời
   • Thành viên
    tà vương thạch chi hiên
    2021/01/01 23:17

    @cltsv À nói luôn truyện TQ đa phần toàn tu tiên hiệp ko phải vì chính quyền cấm đoán đề tài (dù ảnh hưởng nhiều) mà vì....thị trường đang chuộng, thế thôi. Giống như Nhật thì nhiều năm qua tràn ngập isekai vậy. Đa phần là rác, ko não cả đám với nhau nhưng tại sao vẫn cứ ra liên tục? Vì lượt view (đa phần là truyện web mà) vẫn tốt. Độc giả không thích đọc thì đích thân chính quyền TQ giới thiệu cũng chả có ai xem.

    Về nét vẽ. TQ thừa sức vẽ đẹp hơn cả Nhật (thực tế là nó vẫn đang gia công cả mớ anime cho Nhật đó thôi) nhưng kiểu vẽ "cắt xén nội dung" như thế thỏa mãn đúng nhu cầu của độc giả: Họ có ít thời gian đọc. Họ lướt đt rất nhanh. Họ cần nắm rõ nội dung cả bộ truyện mà mỗi lần chỉ mất tầm 30s thôi. Khách cần sao thì truyện tranh TQ phục vụ vậy. Nó khác hẳn Nhật, HK là truyện giấy mua về đọc hoặc sưu tầm, người ta có điều kiện xem và nghiền ngẫm lâu hơn.

    Bác làm trong ngành vẽ. Chắc bác sẽ nhận ra kiểu vẽ "nghiệp dư, giải phẫu thua anime Nhật" vốn là những hình khối vừa gọn trong cái màn hình đt. Đủ to để người đọc không toét mắt hoặc mất thời gian phóng ra, nhưng cũng đủ nhỏ để thể hiện đủ nội dung cần thiết. Nhiều bộ truyện, nhiều tác giả có tâm huyết hơn (thường là nguyên bản, ko phải chuyển thể) họ vẽ đẹp và chính xác hơn nhiều.

    Trả lời
    • Thành viên
     cltsv
     2021/01/02 10:49

     @tà vương thạch chi hiên Hiện tại bác đang nhầm giữa 2 khái niệm truyện đại trà và truyện hay đấy:

     Mình thích 1 bộ truyện vì mình thấy nó vẽ đẹp, nội dung tốt chứ mình ko thích 1 bộ truyện vì nó đang đc nhiều người đọc.

     Như bác kể ở trên, để đạt đc mục đích ăn khách thì truyện tranh tu tiên đã phải cắt giảm tối đa về mặt mỹ thuật cũng như nội dung để dễ đọc dễ hiểu trong thời gian ngắn nhất.

     Cũng giống như so sánh ăn gà rán KFC và ăn gà rán ở nhà hàng 2 sao michelin vậy.  Gà rán KFC đại trà, tiện để mang di, ăn nhanh gọn giống truyện tranh tu tiên, nhưng nó chỉ là đồ ăn bình dân và nguyên liệu thì là gà công nghiệp thứ phẩm để tiết kiệm chi phí.

     Trả lời
    • Thành viên
     cltsv
     2021/01/02 00:10

     @tà vương thạch chi hiên Chính xác là chính quyền bên đó có khả năng cấm đề tài đấy, bác sẽ ko thể tìm thấy mấy thể loại hentai bên đại lục mặc dù có rất nhiều người bên đại lục thèm khát để đọc loại này (khách đặt vẽ Hentai bên đại lục mà chuyển khoản cứ lén lút như buôn hàng cấm á).

     Hơn nữa để người dân thích đọc tu tiên thì chính quyền chỉ cần bóp nghẹt các đề tài khác, khi mà đã ko còn gì trên mạng ngoài tu tiên để đọc chán quá thì độc giả sẽ vô thức sẽ mò đến tu tiên như 1 cách giết thời gian thôi.

     Trả lời
   • Thành viên
    tà vương thạch chi hiên
    2021/01/01 23:02

    @cltsv "Nên để mà nói nét vẽ và cốt truyện của truyện tranh Đại lục hay hơn Hồng Kong thì đúng là buồn cười" - Cách đây vài năm thì đúng là đáng cười thật. Bây giờ là "cười ra nước mắt" khi đọc truyện HK bác ạ.

    Cái chất củ lol gì cho vào truyện cũng chả vấn đề. Quan trọng là hài hòa cái chất ấy vào tổng thể bộ truyện. Tại sao cùng cho yếu tố chính trị nhưng PTK thì thành siêu phẩm sống mãi với thời gian còn các bộ sau đó thì chả ra gì? Đó là vì tác giả lú chính trị quá rồi, họ không còn coi vẽ truyện như một hoạt động sáng tác phục vụ người đọc nữa mà chỉ là chỗ cho họ xả stress thôi. Xem bộ Atula đấy, toàn những tình tiết, nhân vật cóp nhặt hết từ các bộ khác tới cả game, phim. Thể hiện sự chán chường và lười nhác cực độ của tác giả. Độc giả có phải là dân miền núi đâu mà không nhận ra những cái cóp nhặt ấy?

    Cái chính trị này tỉnh táo thì đả kích hay lắm. Rất tiếc các họa sĩ HK bây giờ có vẻ sa đà quá. Không biết bác có nhớ 4 Đồ Kiếm Kiều không? Sau khi xong bộ OTAQHT2, thì lão quay ra vẽ cả mớ bộ cũng lẩn thẩn y như Hòa - Huy hiện tại, nói xoáy, đá đểu, end sớm xong giờ mất tích đâu rồi. Hay như Ngưu Lão, suốt ngày lo chửi chế độ rồi cù nhây NTGH ra hơn 2k300 chap, mà nội dung chả đâu vào đâu, toàn những nv ngớ ngẩn chỉ để làm nền cho Nam xồm,...v....v...

    Trả lời
    • Thành viên
     Anh Khoa BD
     2021/01/02 20:42

     @tà vương thạch chi hiên thật ra tml tuyên truyền chính trị là mày đó thạch chi hiên à, cái chính trị mày nhìn ra được thì mày im cmn mồm đừng thốt ra để nhiều người đọc không suy diễn. Chỉ vì cái mồm của mày thốt ra nên độc giả phải đọc lại và tự nhiên suy diễn ra chung tư tưởng với mày. Việc tác giả gửi gắm điều gì thì nếu không công khai chỉ thẳng mặt mà mượn truyện để nói đời thì tác giả nào cũng làm vậy. Độc giả tùy vào trình độ khác nhau sẽ kiến giải khác nhau, chứ dek phải lúc lol nào cũng là chuyện chính trị như m nói đâu thằng ml. Và truyện ngoài tư tưởng ra còn có rất nhiều vấn đề khác liên quan đến mỹ thuật, chứ nó dek chỉ liên quan đến mỗi cái chính trị của mấy thằng cũng del sống ở Hong Kong để mà bàn đâu. Và còn một điều nữa đó là t xin lỗi đã rảnh lol cmt để phê phán m như mà một điều nữa đó là mày dek sống chung với mấy ông họa sĩ đó thì bớt dựng cmn chuyện lại đi. Đọc thì đọc cái gì bổ ích vào.

     Trả lời
 • Thành viên
  Nguyễn Chí Thành
  Chapter 1 2021/01/01 17:31

  Đủ 7 đại tội k nhỉ emo

  Trả lời
 • Thành viên
  anon.
  Chapter 1 2021/01/01 14:35

  Hệ thống chấm điểm công dân của Thiên triều cũng bị đưa vào à :)))

  Trả lời
 • Thành viên
  Biên Phùng
  Chapter 1 2021/01/01 13:39

  Mẹ thằng gác cổng làm ăn như gì ý. Người ta chết rồi còn giục người ta. Vài truyện của Tàu xây dựng hình tượng địa ngục kiểu quan chức khó ngửi thấy quá. Cái gì mà chuyển sinh rồi vận mệnh thiên phú đều do mấy lão đó quyết định mà cũng đút lót đc thì đến ạ :V Ghét kiểu afterlife theo kiểu quan chức của Tàu vl

  Trả lời
 • Thành viên
  tà vương thạch chi hiên
  Chapter 1 2021/01/01 10:39

  Ơ hay thế bộ tôi muốn làm cương thi gì đó thế nào rồi mà 2 lão lại vẽ ra cái của nợ này????

  Chán đời thì nghỉ vẽ đi cho nhanh, chứ vẽ để tuyên truyền thế này khác gì tự tay đạp hết thành quả sáng tác bao năm trước???

  Đọc 1 chap đã biết ngay lại sặc mùi đá đểu chính quyền. Đây chẳng phải nói về chấm điểm công dân, quản lý xã hội bằng big data của TQ đó sao??? Cứ cái kiểu nhiệt tình chống phá này thì 2 lão có ngày bị bế đi không biết chừng.....

  Mà thấy bọn HK đúng là rách việc. Thời trước 1997, Anh quản lý, xã hội thì tràn ngập XHĐ, kinh đô bào chế ma túy Châu Á. Lúc trao trả thằng nồi Anh nó bày ra mấy cái điều khoản thơm ngon kiểu vừa để lại tiếng, vừa bày mứt cho chính quyền TQ. Chúng nó mà nghĩ cho người dân HK thật thì đã quản lý tư tế từ 100 năm trước rồi. Vào tay đại lục, XHĐ bị dẹp bỏ, kinh tế thông thương ăn theo nguồn vốn nước ngoài đổ vào đầu tư TQ.

  Cái giá phải trả là chênh lệch giàu nghèo tăng (xã hội nào chả thế) + bớt nói đi vài đề tài. Vậy mà bọn HK làm như chúng nó bị bóp cổ, cắt cơm không bằng. 2 ông Hòa - Huy 1 tuần chắc vẽ truyện hết mịa 6 ngày, đếch hiểu mấy cái luật mới ảnh hưởng bao nhiêu đến các ông mà suốt ngày than vãn, đá xéo nọ kia, đọc mà phát bực. Ô hay thế độc giả chúng tôi thì đếch phải khách hàng mà là cái thùng rác trút bức xúc của các ông à???? Cứ vẽ được vài chap là lại chán, lại end như cái đbrr rồi ra bộ mới. Hazzz....

  Cứ như 2 lão Khưu Phúc Long và Khưu Thụy Tân tập trung kiếm cơm là ổn nhất. Mấy thằng cha như Mã bựa chống Nhật, Lang ben nghiện sex, 4 Đồ - Hòa Huy - Ngưu Lão,...v..v... bất mãn chính quyền rồi đến cuối toàn nát hơn cả cháo......

  Trả lời
  • Thành viên
   cltsv
   2021/01/01 22:13

   @tà vương thạch chi hiên truyện "Tôi có hẹn Cương Thi" 2 lão vẽ xong rồi mới vẽ tiếp bộ này.

   Hiện tại do Beeng chỉ đăng mỗi bộ 1 tập nên gây hiểu lầm là 2 lão Huy Hòa đang viết dở bộ này lại nhảy sang viết bộ kia. Oan uổng cho 2 lão quá!

   Trả lời
   • Thành viên
    tà vương thạch chi hiên
    2021/01/01 22:51

    @cltsv Oan gì nữa bác. Thấy có còm bên dưới nói bộ cương thi được 4 chap là "xong", đến bộ này cũng 4 chap là "end". Truyện kiểu gì thế? Lại còn thấy quảng cáo là sắp ra "ngoại truyện PTK, truyện dài" mà món quảng cáo thì mới làm vụ Tam Quốc Chí Dị còn chưa ráo mực với quả kết chỉ muốn đập màn hình..... Tổng kết trong năm qua đọc quảng cáo của Hòa - Huy nhé:

    End vãi loằn Tây Du, bảo là kết sớm để vẽ 3Q chí dị.

    Rồi lại end vãi loằn 3Q chí dị, thấy bảo kết sớm vẽ Atula

    Rồi lại end Atula, à ko vãi loằn lắm, chỉ nhạt hơn nước ốc thôi, ko thấy bảo kết sớm ra cái gì, tự nhiên làm 2 nháy cương thi + lucifer

    Rồi lại cho mỗi nháy 4 chap, lại thấy bảo sắp ra PTK ngoại truyện.

    Oan Thị Màu hả bác?

    Trả lời
    • Thành viên
     Không Ai Cả
     2021/01/02 00:31

     @tà vương thạch chi hiên Ghét cảm giác cứ chờ đợi siêu phẩm rồi lại thất vọng mấy lần rồi. Khổ cái cũng tại cái bóng của PTK quá lớn.

     Trả lời
    • Thành viên
     cltsv
     2021/01/01 23:31

     @tà vương thạch chi hiên Khi quảng cáo sắp ra truyện mới 2 lão đã nói luôn là "short story" rồi, bác lên face của nhà xuất bản sẽ thấy 2 từ đấy: https://www.facebook.com/Bookonecreative

     Giữa các bộ truyện dài 180 chap thì tác giả cũng cần thời gian tĩnh để chuẩn bị tư liệu, ý tưởng cho bộ truyện dài tiếp theo. Nhưng nghỉ ngơi thì vẫn phải trả lương cho nhân viên studio vẫn làm việc, nên các bộ truyện ngắn giữa quãng là cách để họ thư giãn đầu óc nhằm tìm ý tưởng mới và giữ cho studio hoạt động.

     Trả lời
  • Thành viên
   Kính Thiên
   2021/01/01 11:03

   @tà vương thạch chi hiên Mã được mỗi phong vân đọc còn được mấy bộ sau này chán, Lang Beng có Long hổ môn kéo dài lê thê, 4đồ đọc được mỗi 4 đại danh bổ, Hòa - huy được bộ sát đạo hành giả, ngưu lão có người trong ao hồ cũng ổn, giờ mấy ổng cứ vài chap drop đọc cứ bức xúc, thêm mấy cái ngoại truyện đọc như đống xà bần.

   Khưu có thiết tướng tung hoành, sơn hải nghịch chiến ra đều, chi tiết chặt chẽ, đọc hấp dẫn

   Trả lời
   • Thành viên
    Không Ai Cả
    2021/01/02 00:25

    @Kính Thiên thế ÔTAQHT với PTK để đi đâu? Đấy mới là siêu phẩm flag ship của các lão. Hình như bác luyện công còn thiếu.

    Trả lời
   • Thành viên
    tà vương thạch chi hiên
    2021/01/01 11:25

    @Kính Thiên Mã bựa không hiểu người Nhật ngày xưa hấp diêm mẹ lão hay sao mà bộ nào cũng phải lôi họ ra tổng sỉ vả bằng được?

    Lang ben từ sau khi Long rời đi là hiện nguyên hình bất tài vô năng, toàn thấy xiếc với trẻ trâu đánh nhau cùng già trâu.

    Hòa - Huy sau khi kết thúc PTK, sáng tác Đại Quân Phiệt nói về biểu tình chống chính quyền đã thấy không ổn rồi, và đúng là ngày càng không ổn thật.

    Ngưu Lão sau khi Khưu Thụy Tân ra riêng cũng bét nhè, toàn những nv giời ơi đất hỡi, nhờ lão Tân tạo cái nền móng mới cù nhây ăn tiền được tới mức đấy. Ra 2 bộ mới là lòi ngay ra phong cách hãm lờ cành cạch, éo thể nuốt nổi. Cái LHM ngoại truyện của lão số cmt bằng số chap là hiểu.

    Trả lời
  • Thành viên
   Túi Khôn Đông Tây
   2021/01/01 10:55

   @tà vương thạch chi hiên Tôi có hẹn với Cương Thi và Bộ này đều có 4 tập. Truyện sau là truyện dài về ngoại truyện Phong Thần ký. Còn truyện này là nói về Big Tech đó.

   Trả lời
   • Thành viên
    tà vương thạch chi hiên
    2021/01/01 11:20

    @Túi Khôn Đông Tây Thôi thôi. Ngoại truyện Tây Du đã như cái đbrr rồi, những cái cần giải thích thì éo giải thích xong end cụt lủn. Giờ 2 lão này tính vắt sữa, phá nốt cả huyền thoại PTK sao? Dài cái đếch, tôi cá là lại 30 chap đổ lại xong chán vẽ rồi kết lửng lơ cho mà xem.

    Đợi 2 lão làm nốt cái ngoại truyện Sát Đạo Hành giả rồi nghỉ hưu là vừa. Tinh thần làm việc mất hết rồi, sáng tác toàn đi mượn những chi tiết chỗ nọ chỗ kia chắp vá vô. Giờ chỉ tìm cách vắt sữa lấy tiền tiêu còn nhiệt huyết chỉ dùng để làm phản động. Nghĩ ló chán.

    Trả lời
    • Thành viên
     Không Ai Cả
     2021/01/02 00:28

     @tà vương thạch chi hiên Đúng thật là chỉ sợ ra ngoại truyện lại hỏng mẹ nó truyện. Cả đời 2 lão chắc được 2 cái siêu phẩm là Sát đạo với Phong thần làm mẫu. Giờ lôi ra vẽ rắn thêm chân thì mất cmn tuổi thơ tôi rồi.

     Trả lời
    • Thành viên
     Biên Phùng
     2021/01/01 13:35

     @tà vương thạch chi hiên truyện kong kong giờ kiểu nhạt đi nhiều. Mấy lão ko còn nhiệt huyết nữa hay sao ý. Giờ truyện Tàu Đại Lục lại nổi lên nhiều bộ hay nữa(Huyết ma nhana,Vài bộ chuyển thể từ novel,huyền hạo chiến kí,...) Chứ mấy lão huyền thoại này giờ viết chán quá.

     Trả lời
 • Thành viên
  Dao TuanDung
  Chapter 1 2021/01/01 09:10

  Intro thì rất ngon
  Nhưng dạo này sau mấy bộ flop như Tam Cuốc thì tôi cũng bảo lưu thái độ.

  Trả lời
  • Quản trị viên
   Zhao Kang
   2021/01/01 10:09

   @Dao TuanDung Có 4 chapter thôi bạn!

   Trả lời
  • Thành viên
   Nhất Vua Tay Đôi
   2021/01/01 10:02

   @Dao TuanDung có ghi đây là bộ truyện ngắn mà, chắc chỉ vài chap

   Trả lời
 • Thành viên
  Linh Thien
  2020/12/31 15:21

  Cứ thấy Hòa-Huy là phải mark lại.

  Trả lời